4 nguyên tắc bạn nên biết khi chọn quà tặng sinh nhật sếp

Quà tặng sinh nhật sếp

Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật thì hầu như bất cứ ai trong công ty, cơ quan cũng đều có quà. Dĩ nhiên nếu người đó là sếp thì càng đặc biệt quan trọng và ý nghĩa. Quà tặng sinh nhật sếp là một lời chúc mừng sếp tuổi mới thêm may mắn, thành công thiết thực nhất. Món quà còn là cảm ơn vì sếp đã tin tưởng và dìu dắt bạn trong công việc… Dưới đây là

Tại sao phải có quà tặng sinh nhật sếp?

Quà tặng sinh nhật sếp
Quà tặng sinh nhật sếp

Bạn có biết rằng, sự thăng tiến trong công việc không chỉ phụ thuộc vào trình độ và kỹ năng chuyên môn; mà còn là những kỹ năng giao tiếp xã hội, đặc biệt là mối quan hệ giữa bạn và sếp có tốt đẹp hay không. Quà tặng sinh nhật sếp với những món ý nghĩa, giá trị và đúng gu sếp là một “chất keo” giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn. Dĩ nhiên không có thời điểm tặng quà nào tuyệt vời bằng ngày sinh nhật sếp.

4 điều cần nhớ khi tặng quà sinh nhật sếp

“Tặng quà là một nghệ thuật và người tặng quà là một nghệ sĩ”. Đôi lúc những khó khăn trong công việc lại không khó bằng việc tìm quà tặng sinh nhật sếp. Có thể bạn sẽ phải Vận dụng tất cả những nơron thần kinh để vừa thể hiện được thành ý, tấm lòng của mình với sếp; mà không quá phô trương, lộ liễu để làm vừa lòng sếp. Nếu bạn chưa biết chọn quà tặng sinh nhật sếp như thế nào thì hãy tham khảo 4 nguyên tắc vàng sau.

Tìm hiểu thái độ và tâm lý của sếp

Quà tặng sinh nhật sếp
Quà tặng sinh nhật sếp

Nắm được thái độ và tâm lý của sếp là yếu tố quyết định đến sự thành công của việc tặng quà. Tất nhiên không phải những quà tặng sinh nhật sếp càng xa xỉ, càng đắt tiền thì sếp sẽ càng thích. Đôi lúc chỉ đơn giản là một món quà đúng lúc sếp đang cần hoặc đúng sở thích của sếp là được.

Có cần phải học một khoá tâm lý con người để nắm được tâm lý sếp? Không cần nghiêm túc đến thế đâu, bạn có biết rằng thời gian bạn giao tiếp với sếp còn nhiều hơn thời gian bạn dành cho gia đình không? Vì thế chỉ cần quan sát một chút, để ý một chút những hoạt động hằng ngày của sếp thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết được sếp thích gì và đang cần gì. Nếu bạn không giỏi trong việc này thì hãy hỏi thăm những người ở bên sếp nhiều nhất; thăm dò một cách khéo léo bạn sẽ tìm được món quà tặng sinh nhật sếp ưng ý nhất!

Quà tặng sinh nhật sếp phải thể hiện được dấu ấn riêng

Khi đã nắm được sở thích và nhu cầu của sếp, bạn đã định hình được món quà tặng sinh nhật sếp như thế nào rồi phải không? Hãy dừng lại một chút và động não tiếp, “món quà này phải thể hiện được dấu ấn riêng của mình để khi sếp nhìn vào sẽ liên tưởng ngay đến mình”. Thì khi đó mới thành công, sếp mới dễ dàng nhớ đến bạn, mọi thành ý và tấm lòng của bạn sẽ được sếp cảm nhận một cách trọn vẹn nhất.

Bạn hãy lựa chọn những món quà thật đặc biệt, càng độc đáo càng tốt. Những gì duy nhất hoặc không đụng hàng thường sẽ tạo dấu ấn rõ nét nhất. Có thể là một vật phẩm được chế tạo thủ công, chỉ có duy nhất một chiếc; hay một đồ vật nào đó được khắc tên sếp, không đụng hàng thì càng tuyệt vời.

Quà tặng sinh nhật sếp – Hạn chế chọn những gì quá quen thuộc với sếp

Quà tặng sinh nhật sếp
Quà tặng sinh nhật sếp

Với 2 nguyên tắc trên chắc bạn đã có một ý tưởng cho món quà tặng sinh nhật sếp rồi. Tuy nhiên bạn nên để ý là không nên chọn những đồ vật gì mà sếp đã có quá nhiều; hoặc bạn đã nghe đâu đó nhiều người sẽ tặng món quà đó cho sếp.

Vì cho dù những món quà đó đúng gu của sếp hoặc có thể sếp đang cần nhưng khi có quá nhiều người tặng cho sếp. Thì chắc chắn món quà của bạn khó lòng khiến sếp nhớ. Có thế bạn cũng sẽ trở nên nhạt nhòa như những đồng nghiệp khác.

Tặng quà cho sếp phải tinh tế hoặc kín đáo

Có những cơ quan hoặc công ty, việc tặng quà cho sếp là điều hết sức bình thường; có thể là cả một tập thể cùng đua nhau lần lượt tặng quà. Tuy nhiên văn hoá mỗi doanh nghiệp mỗi khác, nếu sếp không thoải mái trong việc tặng quà thì bạn phải làm sao thật tinh tế và kín đáo.

Tặng quà cho sếp đôi khi bị đánh giá là “mua chuộc” hoặc “lấy lòng”. Hãy kín đáo, tế nhị bằng cách chọn, gói và tặng quà cẩn thận. Những quà tặng sinh nhật sếp càng có giá trị hoặc quá đắt tiền cũng dễ khiến sếp ngại hoặc cảm thấy không thoải mái…

Tạm kết

Với 4 nguyên tắc bạn nên biết khi chọn quà tặng sinh nhật sếp, bạn đã có được bài giải cho ngày sinh nhật sếp rồi phải không? Đôi khi của cho không bằng cách cho, có thể món quà của bạn không có giá trị bằng người khác. Nhưng nếu bạn hiểu được gu của sếp và khôn khéo trong cách tặng quà. Bạn sẽ khiến sếp nhớ mãi cái ngày sinh nhật năm ấy….